Bản tin sinh hoạt đầu tuần tháng 7 năm 2023 của Đảng ủy xã Muổi Nọi
Vào hồi 07 giờ 30 phút, ngày 03/7/2023 tại Hội trường nhà văn hóa xã Muổi Nọi. Đảng ủy xã tiến hành tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ do đồng chí Cà Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã chủ trì buổi sinh hoạt dưới cờ

Ảnh: Đồng chí Cà Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã.

Tại buổi sinh hoạt đầu tuần tháng 7 năm 2023 đồng chí Cà Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã đã thông tin về tin tức thời sự về tình hình thế giới và trong nước.

Tin thế giới: Ngày 26/6, Tổng Thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), ông al-Ghais, (an gê) kêu gọi nỗ lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng một cách thực tế, đảm bảo nhu cầu cấp thiết về ổn định nguồn cung năng lượng và nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của nền kinh tế thế giới.

Tin trong nước: Khoảng 0h35’ ngày 11/6/2023, trên địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk xảy ra vụ 02 nhóm đối tượng có vũ khí đột nhập, tấn công trụ sở UBND 02 xã, xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Hậu quả, làm 11 người thương vong (09 người chết gồm 04 cán bộ Công an xã, 02 cán bộ UBND xã và 03 người dân; 02 cán bộ Công an xã bị thương)

Bộ Công an đã nhanh chóng chỉ đạo truy bắt các đối tượng gây ra và tiếp tục chỉ đạo mở rộng truy bắt số đối tượng giúp sức đồng phạm, đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân và lực lượng tham gia truy bắt.

Tin trong tỉnh: Ngày 26/6, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Sơn La đã chủ trì Phiên họp thứ 5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh. Tại cuộc họp đã báo cáo tiến độ các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo và các văn bản liên quan; đề xuất bổ sung một số vụ án trọng điểm liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, gây bức xúc dư luận trong thời gian gần đây; đồng chí Nguyễn Hữu Đông yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh tiếp tục theo dõi tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc. Tiếp tục đánh giá các hoạt động trong một năm vừa qua, chỉ ra những mặt đã đạt được và tồn tại, hạn chế nhằm rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Tin trong huyện: Ngày 20/6 Thường trực Huyện uỷ tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí. Ôn lại truyền thống 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đắc Lực ghi nhận và biểu dương đóng góp của những người làm báo chí của huyện và của tỉnh.

Ngày 26/6/2023 Ủy ban nhân dân huyện phát động lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, không xảy ra các trường hợp đột xuất, bất ngờ gây mất ổn định.Duy trì các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, trực ban; thường xuyên đảm bảo quân số trực tại cơ quan, sẵn sàng cơ động xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn

Tin trong xã: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định; kinh tế tiếp tục được phát triển. Trong thời gian tới đề nghị UBND xã tiếp tục chỉ đạo chuyên môn hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây trồng, vật nuôi; cầy cấy đồng ruộng đảm bảo kịp thời mùa vụ. Tăng cường chỉ đạo BCH Quân sự xã triển khai công tác chuẩn bị diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2023.

Tác giả: Quàng Văn Lướm